Ăn hải sản nên uống rượu vang nào?

Rượu vang khi kết hợp với thức ăn cũng cần phải có quy tắc. Hãy cùng Phố Biển tìm hiểu về loại rượu vang lý tưởng nhất khi sử dụng với hải sản nhé!

Xét về khoa học, dựa trên những phân tích về các tính chất của rượu vang như vị nồng, vị chát (tanin), vị chua (acid), vị ngọt… và sự khác biệt giữa hai loại vang đỏ và trắng ở các tính chất cơ bản này. Rượu vang có chứa rất nhiều axit (vị chua) và tannin (vị chát) giúp phá vỡ các phân tử chất béo, làm giảm độ ngậy, đồng thời cân bằng những đặc tính lạnh của hải sản. Vang đỏ nhiều vị chát và ít vị chua hơn vang trắng,vì thế thường đậm đà như giới mộ điệu hay dùng chữ “chắc” hơn vang trắng. Trên cơ sở đó, vang đỏ hợp với các loại thịt đỏ. Vì vậy vang trắng là gợi ý hoàn hảo nhất dành cho quý khách khi muốn sử dụng rượu vang và hải sản.

Nhiều người thích ướp lạnh rượu vang trắng trong bữa tối có hải sản tuy nhiên các chuyên gia lại khuyên rằng bạn không nên ướp quá lạnh. Nhiệt độ ướp rượu lý tưởng là từ 6-8 độ c trong vòng 20 phút trước khi bắt đầu bữa ăn.

Rượu vang trắng rất thích hợp sử dụng với hải sản.

Ngoài ra, rượu vang trắng cũng có nhiều mức độ từ nhẹ đến nặng. Đối với những món chế biến kiểu hấp luộc, bạn có thể kết hợp cùng loại rượu vang nhẹ. Còn với các món hải sản chiên, xào, rang muối,.. bạn nên kết hợp cùng các loại rượu vang có nồng độ trung bình trở lên.

Rượu vang trắng đậm đà thích hợp nhất với hải sản cao cấp, chắc thịt như tôm sú, tôm hùm nướng, cua nhồi đút lò,…

Không chỉ vậy, vang trắng còn là thức uống rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tim mạch. Đồng thời, vang trắng còn chứa nhiều thành phần thiết yếu mang đến làn da khỏe mạnh cho chị em phụ nữ.

Phố Biển xin giới thiệu tới quý khách một vài dòng rượu vang đang rất được ưa chuộng tại nhà hàng như:

– Syn Seleccionados Chardonnay 13,5%
– Cloudy Bay Sauvignon Blanc 13,3%
– Terrazas Chardonnay Variettals 14%%

👉 Hãy ghé thăm nhà hàng Phố Biển và tự lựa chọn dòng vang độc đáo cho riêng mình để cảm nhận sự hấp dẫn bất ngờ từ những món ăn của “biển cả” nhé!
———————————————
HỆ THỐNG NHÀ HÀNG PHỐ BIỂN
🏠 14 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
🏠 94 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội
🏠 89 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình
🏠 27 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📞 Hotline: 093.897.8888
📞 Liên hệ đặt bàn: 093.642.9255
📺 www.phobien.com.vn

 

Bình luận

Các tin liên quan