Bạn đã biết cách chiên cá tránh bệnh ung thư?

Cá chiên vàng ươm, giòn rụm là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng bạn có biết cách chiên cá bằng dầu ăn thông thường không chỉ gây giảm dinh dưỡng, mà còn gây ra nguy cơ ung thư?

Chiên cá bằng dầu ăn có hại gì?

Chiên cá bằng dầu ăn có thể gây hại cho sức khỏe.

Thông thường khi chiên các món, người dùng thường sử dụng rất nhiều dầu ăn, với nhiệt độ cao nhằm tác động trực tiếp khiến cho thức ăn chín và có màu vàng hấp dẫn. Tuy nhiên, ít ai nắm được rằng, khi chiên trong dầu mỡ ở nhiệt độ cao, một phần thức ăn bị cháy, gây nên hiện tượng bẻ gãy các phân tử và tạo ra các phân tử lạ. Những phân tử lạ này là chất độc đối với cơ thể, gây rối loạn hoạt động của các tế bào, dẫn đến hình thành tế bào ung thư. Đặc biệt, những thực phẩm càng giàu vitamin, khi chiên trực tiếp trong dầu càng có nguy cơ gây ung thư cao hơn.

Cách chiên cá tránh ung thư

Bạn đã biết cách chiên cá tránh ung thư? Nếu chưa, bạn hãy áp dụng phương pháp cho thực phẩm chín bằng hơi. Chỉ cần một chút dầu ăn và nước sạch, bạn đã có thể chiên cá vàng ươm mà vẫn an toàn cho sức khỏe, không lo bị cháy.

Chiên cá với nước và dầu ăn mới là cách chế biến đúng.

Các bước tiến hành như sau: Trước khi chiên, bạn sơ chế cá và ướp gia vị. Cho nước vào nồi, đun sôi cùng 1 chút dầu thực vật, sau đó thả cá vào, đậy nắp nồi chờ cá chín và nước cạn là được.

Vì sao cách chiên cá với nước và dầu tránh được ung thư?

Đun sôi dầu ăn và nước trong cùng một nồi, dầu ăn nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên. Khi bạn cho cá vào, cá nằm ở phần nước. Vì thế, đến khi nước sôi và cạn thì cá cũng đã chín. Lúc này lượng dầu ăn trên bề mặt sẽ giúp cá có màu vàng mà không cần phải chiên thời gian dài, không lo bị cháy. Với cách chiên đặc biệt này, không những cá giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng mà còn đảm bảo an toàn khi ăn.

Qua bài viết này, hy vọng bạn biết thêm về cách chiên cá an toàn, tránh ung thư. Hãy áp dụng trong nấu ăn hằng ngày cho gia đình bạn nhé!

Bình luận

Các tin liên quan