Cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo 2019” – Ngày hội để đoàn kết hơn

Được trổ tài ẩm thực là đam mê của những ai yêu thích ẩm thực nói chung và đối với các đầu bếp đang công tác tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Thiên Sơn nói riêng. Hội thi “Đầu bếp sáng tạo 2019” diễn ra sáng 28/1 vừa qua chính là cơ hội tuyệt vời để các đầu bếp được thể hiện niềm đam mê đó.

 

DSC03705

 

DSC03713

Cuộc thi Đầu bếp sáng tạo là sự hội tụ đội ngũ nghệ nhân bếp từ các cơ sở thuộc công ty, bao gồm hệ thống trung tâm tiệc cưới và sự kiện Vạn Hoa, hệ thống nhà hàng Phố Biển và hệ thống nhà hàng Đệ Nhất. Bên cạnh đó, ban giám khảo cuộc thi là ban lãnh đạo công ty cùng nghệ nhân văn hóa nghệ thuật ẩm thực làng nghề Việt Nam – Đỗ Viết Lý.

DSC03720

 

DSC03725

 

DSC03727

Trong thời gian 120 phút, các cá nhân sẽ phải trải qua 02 phần thi bao gồm: phần thứ nhất tổ chức nấu món chính và món phụ; phần thứ hai là trình bày và thi thuyết trình.
Qua các phần thi, dưới bàn tay khéo léo, sáng tạo các đầu bếp đã chế biến ra các món ăn với hương vị hấp dẫn, dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo đúng thể lệ mà hội thi đã đề ra.

DSC03741

 

DSC03758

 

DSC03780

 

DSC03782

Đặc biệt, các món ăn tại hội thi đã thể hiện được nhiều phong cách và màu sắc riêng của từng đội, nhằm khẳng định một xu hướng ẩm thực hiện đại với những giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đây không chỉ là cuộc thi mang tính chất nội bộ của công ty, xuất phát từ phong cách sáng tạo và chế biến món ăn từ các đầu bếp giàu kinh nghiệm, Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Thiên Sơn mong muốn phục vụ quý thực khách những món ăn sáng tạo, độc đáo xuất hiện trong các menu của hệ thống nhà hàng trực thuộc.

DSC03866

 

DSC03878

 

DSC03892

 

DSC03899

 

DSC03903

 

DSC03930

 

DSC03931

Ban giám khảo Hội thi đã thực hiện tính điểm các nội dung như thao tác, quy trình chế biến; mùi, hương vị; trạng thái, màu sắc; cách trình bày món ăn; tính sáng tạo; vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó lựa chọn ra những thí sinh sáng giá nhất trao danh hiệu “Đầu bếp sáng tạo”.

DSC03937

 

DSC03940

 

DSC03944

 

DSC03986

Hội thi là sân chơi bổ ích giúp các đoàn viên, hội viên chia sẻ những bí quyết về dinh dưỡng, kinh nghiệm nấu ăn, đồng thời cũng là dịp để cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên được gặp gỡ giao lưu, học hỏi trong quá trình chế biến nhiều món ăn phong phú, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các cán bộ nhân viên trong công ty.

DSC03992

 

DSC03997

 

DSC04003

 

DSC04015

Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã trao các hạng mục giải cho món chính, giải cho món phụ, món tráng miệng và giải tinh thần cho các đầu bếp tham dự Hội thi “Đầu bếp sáng tạo”.

 

 

 

Bình luận

Các tin liên quan

 • Cá lăng – Món quà của đất trời

  Cá lăng – Món quà của đất trời

  Sở dĩ nói cá lăng là món quà quý mà thiên nhiên ban tặng là bởi vì rất nhiều nguyên nhân. Do cá lăng thường sống trong hang và ăn rêu nên thịt cá lăng rất săn chắc, thớ thịt dày, dẻo và ít xương. Đặc biệt thịt cá lăng có rất nhiều Omega 3, … Continue reading Cá lăng – Món quà của đất trời
 • Hướng dẫn cách ăn súp kiểu “hoàng gia” mà không phải ai cũng biết

  Hướng dẫn cách ăn súp kiểu “hoàng gia” mà không phải ai cũng biết

  Súp là một món ăn được làm bằng nhiều nguyên liệu kết hợp với nhau như thịt, cá, rau, đậu… và thường được dùng làm món khai vị cho đầu bữa ăn hay bữa điểm tâm. Tuy nhiên, thông thường chúng ta lại chẳng hiểu rõ cho lắm về cách ăn súp nên chỉ ăn một cách vô thức mà không theo quy tắc nào cả. Điều này đôi khi làm chúng ta vô tình mất tự tin khi phải ngồi ăn với người đối diện lại chẳng may là người “sành ăn”. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu ngay một số quy tắc khi ăn súp dưới đây để tự tin hơn nếu trong bữa ăn có món súp nhé.
 • Vui cùng World Cup – Giật cúp nhận quà

  Vui cùng World Cup – Giật cúp nhận quà

  Hòa cùng không khí sôi động mùa World Cup 2018, Phố Biển sẽ cùng thực khách sống trọn từng giây từng phút của mùa giải năm nay với chương trình “Vui cùng World Cup – Giật cúp nhận quà”.