Đậm đà bánh cuốn ruốc tôm Phố Biển

Bánh cuốn là món dễ ăn, dễ làm. Có rất nhiều cách kết hợp bánh cuốn khác nhau như bánh tráng mỏng, cuộn bên trong là thịt và nấm hương, mộc nhỉ băm nhỏ. Tuy nhiên đến với Phố Biển, bạn có thể thưởng thức món bánh cuốn ruốc tôm rất hấp dẫn và lạ miệng.

Bánh cuốn ruốc tôm ngọt thơm đặc biệt của nhà hàng Phố Biển đã làm nức lòng biết bao thực khách khi một lần được thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên hương vị của món bánh này.

Cách làm đơn giản nhưng có lẽ chính vì không cầu kỳ tẩm ướp nhiều gia vị mà miếng bánh cuốn nóng dậy lên mùi tôm thơm nồng tự nhiên, ăn rất vào. Nguyên liệu cần lựa chọn những con tôm tươi, bóc vỏ rồi băm nhỏ, nêm nếm gia vị rồi cho lên bếp xào cho tới khi thịt tôm săn lại.

Bột làm bánh là gạo được xay ướt nên rất mịn. Mỗi lần cho một lượng bột nhỏ, xoa đều lên bề mặt miếng vải để lá bánh cuốn được mỏng, Sau khi đã được làm chín bởi hơi nước, người làm bánh sẽ dùng thanh tre để lấy miếng bánh ra. Sau khi xếp lần lượt hết vào đĩa, một ít ruốc tôm sẽ được rắc lên trên các miếng bánh cuốn và trên cùng điểm chút hành khô và vài cọng rau mùi.

Điểm đặc biệt của món bánh này chính là màu cam của ruốc tôm nổi bật trên miếng bánh trắng mềm, chưa ăn đã thấy ngon mắt. Hơn nữa, món bánh cuốn ruốc tôm ăn vào cũng đậm vị biển, mang một mùi vị khác hẳn so với các loại bánh khác.

Bình luận

Các tin liên quan