Gợi ý 6 món khai vị đặc sắc cho bữa tiệc của bạn thêm ấn tượng

Món khai vị trong mùa hè cần đảm bảo các yếu tố như màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn, vì vậy bạn không nên chọn những món dễ ngán, dễ no.  Phố Biển sẽ gợi ý giúp bạn một số món khai vị mùa hè để bữa tiệc của bạn thêm phần ấn tượng nhé!

Yêu cầu của món khai vị hoàn hảo là phải đảm bảo được tính nhẹ nhàng, vừa là cầu nối với những món tiếp theo. Do đó, việc lựa chọn món khai vị cho bữa tiệc thực sự rất quan trọng, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. Có rất nhiều lựa chọn khai vị để bắt đầu buổi tiệc và thông thường mọi người hay chọn một số món soup như: súp măng cua, súp vi cá…

  1. Súp măng cua
Món súp măng cua là món khai vị ngon bổ dưỡng sức khỏe
Món súp măng cua là món khai vị ngon bổ dưỡng sức khỏe.

Súp măng cua là một món ăn quen thuộc với người Việt Nam, món này thường được dọn ra đầu tiên khởi sự cho một bữa ăn thịnh soạn. Món súp măng cua là món khai vị ngon bổ dưỡng sức khỏe, vị thơm của cua, vị ngậy của trứng hòa với vị ngọt đậm đà của nước xương chắc chắn sẽ làm thỏa mãn khẩu vị sành ăn của bạn.

  1. Súp vi cá
Món súp vi cá giàu dinh dưỡng phù hợp với người lớn tuổi và trẻ nhỏ.
Món súp vi cá giàu dinh dưỡng phù hợp với người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Từ xưa, súp vi cá luôn được biết đến là một trong những món ăn bổ dưỡng bậc nhất trong danh sách các món ăn dành cho vua chúa.  Món súp vi cá giàu dinh dưỡng , có tác dụng phục hồi sức khỏe, bồi bổ khí huyết, phù hợp với người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, súp không phải là lựa chọn duy nhất, còn nhiều món khai vị đặc sắc mà bạn có thể lên cho thực đơn đấy. Nếu bạn muốn có sự thay đổi mới lạ, có thể chọn các món salad, gỏi, cuốn…làm món khai vị như:

  1. Salad Phố Biển
Salad Phố Biển là món khai vị lạ mà thanh mát.
Salad PhốBiển là món khai vị lạ mà thanh mát.

Theo kinh nghiệm nhiều năm của Phố Biển, với món khai vị là salad, bạn có thể chọn salad Phố Biển. Đây sẽ là món ăn lạ mà thanh mát, chắc chắn sẽ khiến rất nhiều quan khách thích thú đấy.

  1. Bánh cuốn ruốc tôm
Bánh cuốn ruốc tôm ngọt thơm đặc biệt của nhà hàng Phố Biển đã làm nức lòng biết bao thực khách khi một lần được thưởng thức
Bánh cuốn ruốc tôm ngọt thơm đặc biệt của nhà hàng Phố Biển đã làm nức lòng biết bao thực khách khi một lần được thưởng thức.

Bánh cuốn ruốc tôm ngọt thơm đặc biệt của nhà hàng Phố Biển đã làm nức lòng biết bao thực khách khi một lần được thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên hương vị của món bánh này. Điểm đặc biệt của món bánh này chính là màu cam của ruốc tôm nổi bật trên miếng bánh trắng mềm, chưa ăn đã thấy ngon mắt. Hơn nữa, món bánh cuốn ruốc tôm ăn vào cũng đậm vị biển, mang một mùi vị khác hẳn so với các loại bánh khác.

  1. Gỏi miến tôm hành
Gỏi miến tôm hành là 1 món ăn đơn giản nhưng lại thật sự chinh phục được tuyệt đối người thưởng thức.
Gỏi miến tôm hành là 1 món ăn đơn giản nhưng lại thật sự chinh phục được tuyệt đối người thưởng thức.

Gỏi miến tôm hành là 1 món khai vị đơn giản nhưng lại thật sự chinh phục được tuyệt đối người thưởng thức. Bạn đã từng thưởng thức món ăn này chưa? Nếu đến với Phố Biển thì đừng bỏ qua món ăn độc đáo này nhé.

  1. Tôm cuốn lá hẹ
Tôm cuốn lá hẹ rất thích hợp cho ăn chơi, khai vị, ăn chính hay ăn nhậu đều rất ngon đấy. 
Tôm cuốn lá hẹ rất thích hợp cho ăn chơi, khai vị, ăn chính hay ăn nhậu đều rất ngon đấy.

Không quá sang chảnh như những món ăn khác, tôm cuốn lá hẹ mang trong mình một chút chân chất, mộc mạc của hương vị dân quê nhưng lại được đánh giá là một trong những món ăn hấp dẫn nhất thế giới. Bạn đã từng được thưởng thức sẽ không quên được hương vị của nó. Món ăn lại rất thích hợp cho ăn chơi, khai vị, ăn chính hay ăn nhậu đều rất ngon đấy.

Qua bài viết trên đây, có thể thấy món khai vị trên bàn tiệc tuy nhỏ bé nhưng rất quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng món khai vị phải được đưa lên trước các món ăn chính khoảng từ 10 đến 15 phút nhằm kích thích vị giác người ăn cũng như làm cho họ cảm thấy thèm ăn và ăn ngon miệng hơn. Với những gợi ý của Phố Biển, chúc bạn chọn được thực đơn hoàn hảo và ấn tượng nhất cho mình.

 

 

Bình luận

Các tin liên quan