Hải sản ăn với gì thì ngon hơn?  

Hai San An Voi Gi Cho Ngon 4

Hai San An Voi Gi Cho Ngon 4

Hải sản là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích. Hải sản ăn kèm với gì và hải sản uống kèm với gì để gia tăng độ ngon, kích thích vị giác? Hãy cùng Phố Biển theo dõi bài viết dưới đây để trả lời cho những câu hỏi trên. Ngoài ra, bài viết còn giúp bạn tìm kiếm những loại thực phẩm và nước uống phù hợp ăn kèm các món ăn hải sản.

Hai San An Voi Gi Cho Ngon 1

Bạn nên lựa chọn thực phẩm ăn kèm và loại đồ uống phù hợp để giúp tăng hương vị hải sản.

Các loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Khi ăn hải sản, bạn nên lựa chọn thực phẩm ăn kèm và loại đồ uống phù hợp để giúp tăng hương vị hải sản.

Một bữa ăn hải sản ngon đúng điệu cần có thực phẩm ăn kèm phù hợp làm dậy mùi vị hải sản và kích thích vị giác. Khi chế biến món ăn, hải sản có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm, rau củ quả khác nhau để làm nên món ăn tuyệt vời.

Hải sản ăn kèm với gì để gia tăng độ ngon?

Ăn kèm với nước chấm

Nước chấm hải sản là một trong những món ăn kèm giúp hải sản ngon hơn. Tùy thuộc vào hải sản được chế biến thành món ăn như thế nào sẽ có nước chấm ăn kèm phù hợp:

– Hải sản nấu lẩu thì ăn ngon nhất với nước mắm cá cơm nguyên chất và một vài lát ớt tươi. Vị mặn của nước mắm, vị cay của ớt hòa cùng vị chua của nước lẩu và vị ngọt của thịt hải sản vô cùng hấp dẫn thực khách.

– Các món hải sản luộc hay hấp thì ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh sẽ rất ngon. Hải sản luộc, hải sản hấp có vị ngọt thanh của thịt hải sản tươi sống. Bạn kết hợp ăn với muối tiêu chanh hay muối ớt xanh giúp trung hòa mùi vị tạo nên bữa ăn tuyệt vời.

– Các món hải sản nướng có thể ăn kèm với nhiều loại nước chấm khác nhau làm dậy mùi vị thơm ngon của hải sản. Các loại nước chấm ăn kèm hải sản nướng như: tương ớt, tương chua ngọt, muối tiêu chanh, muối ớt xanh, nước chấm hải sản chuyên dụng được chế biến theo khẩu vị riêng.

Hai San An Voi Gi Cho Ngon 2

Trong lẩu hải sản sẽ có rau các loại rau xanh ăn kèm với thịt hải sản và bún tươi hoặc mì gói.

Ăn kèm với rau củ quả

Ngoài các loại nước chấm ăn kèm làm hải sản thêm ngon hơn, bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ quả khác nhau để gia tăng mùi vị khi ăn hải sản:

Trong lẩu hải sản sẽ có rau các loại rau xanh ăn kèm với thịt hải sản và bún tươi hoặc mì gói.

Ăn hải sản hấp và luộc thì có rau răm.

Các món hải sản nướng có thể kết hợp nhiều loại thực phẩm ăn kèm khác như: ngô, khoai, đậu bắp, ớt chuông và các loại rau xanh.

Hải sản kết hợp với các loại thực phẩm ăn kèm khác nhau tạo nên sự đa dạng trong cách chế biến các món hải sản. Tùy theo sở thích riêng của mình mà bạn có thể lựa chọn món ăn kèm với hải sản sao cho phù hợp nhất. Cách kết hợp hải sản ăn kèm với một loại thực phẩm khác sẽ làm gia tăng hương vị và kích thích vị giác hơn.

Ngoài việc ăn kèm với các loại thực phẩm khác, bạn còn có thể kết hợp ăn hải sản uống kèm với đồ uống để tạo nên bữa ăn tuyệt vời.

Hải sản uống kèm với gì thì kích thích hơn?

Thông thường, dù là tiệc thịt hay tiệc hải sản thì bia, rượu, nước ngọt là những đồ uống không thể thiếu trên bàn tiệc. Ăn hải sản có thể kết hợp uống kèm với các loại đồ uống sau sẽ kích thích vị giác hơn, giúp bữa ăn của bạn thêm ngon miệng.

Vang trắng

Quy tắc chọn rượu vang cho các buổi tiệc tùng là rượu vang trắng thường uống kèm với hải sản và vang đỏ sẽ uống kèm với các loại thịt đỏ. Vị đặc trưng của vang trắng hòa quyện với hải sản tạo nên hương vị đặc biệt giúp bữa ăn hải sản thêm ngon miệng và hoàn hảo hơn.

Nếu không có rượu vang bạn có thể chọn ăn hải sản với các loại rượu đặc sản theo từng vùng địa phương khác nhau.

Hai San An Voi Gi Cho Ngon 3

Vị đặc trưng của vang trắng hòa quyện với hải sản tạo nên hương vị đặc biệt giúp bữa ăn hải sản thêm ngon miệng và hoàn hảo hơn.

Bia và nước ngọt có gas

Thông thường, chúng ta thường kết hợp ăn hải sản uống kèm với bia hoặc nước ngọt có gas.

Vị đặc trưng của bia kích thích vị giác một cách mạnh mẽ giúp các món hải sản thêm ngon miệng hơn. Hải sản và bia được bình chọn là “đôi bạn cùng tiến” trong phong cách ẩm thực đường phố.

Nếu bạn không chọn bia thì có thể chọn nước ngọt có gas để uống kèm khi ăn hải sản. Nước ngọt có gas tuy không có men đặc trưng của bia nhưng là một loại thức uống tuyệt vời không thể thiếu khi ăn hải sản.

Cocktail

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp ăn hải sản uống kèm với cocktail cũng sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời.

Cocktail là thức uống pha chế có chứa rượu nên rất dễ uống khi kết hợp với tiệc hải sản. Một chút thay đổi đồ uống cũng giúp các món hải sản thêm phần ngon miệng hơn.

Bạn có thể kết hợp hải sản ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác nhau cũng như uống kèm với nhiều loại đồ uống khác nhau. Tùy vào sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn ăn hải sản với thực phẩm nào và đồ uống nào kích thích vị giác nhất.

Nhà hàng Phố biển rất vui khi chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về cách phối hợp đồ ăn và đồ uống với các món hải sản. Chúc bạn có bữa tiệc hải sản thật ngon với những thực phẩm và đồ uống đã lựa chọn.

———————————————
NHÀ HÀNG PHỐ BIỂN
🏠 89 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình
📞 Hotline: 0904.683.003 – 0938.978.888
Liên hệ với chúng tôi