Hàu sữa – Món quà cực bổ dưỡng mà rẻ được thiên nhiên ban tặng

Hàu thường sống ở những vùng nước lợ và ở dọc bờ biển. Hàu có thịt trắng mềm, ngọt, vị sữa vì thế mới được gọi là hàu sữa. Giờ đây, hàu thường được nuôi dưỡng ở các khu nhà bè lớn nổi cố định tại những khúc sông đổ ra cửa biển. Trong ẩm thực, nhắc tới con hàu là nói đến món hải sản quen thuộc, nồng nàn hương vị mặn mòi từ biển với vị ngọt thịt.

SAMM0591

Thịt hàu tươi bổ dưỡng do có chứa nhiều chất protein, carbohydrates và một lượng nhỏ các chất béo, đồng thời dồi dào các vitamin A, B1, D… Trong thành phần, hàu còn chứa rất nhiều chất khoáng cần thiết cho cơ thể người như: kẽm, canxi, magiê, sắt, magan, kali, natri, phốt-pho, iốt,… Ngoài ra, do có lượng cholesterol thấp, thịt hàu sữa còn rất thích hợp cho những người ăn kiêng.

Để có được những con hàu ngon, người ta phải chọn lựa rất kỹ lưỡng. Trước hết, hãy nhìn qua hình dáng bên ngoài để biết đâu là những con hàu ngon. Bạn hãy chú ý đến phần chóp của vỏ hàu, con nào có chóp sẽ chứa nhiều thịt hơn. Những con có vỏ khép chặt sẽ giữ được nước muối ở bên trong. Khi tách vỏ hàu ra, phần thịt hàu sữa phải lấp đầy vỏ. Khi chạm vào phần thịt phải gắn chắc ở vỏ, bên trong chứa nhiều nước muối biển. Điều cần tránh khi chọn hàu đó là: Tránh chọn những con hàu có thể tách vỏ hàu bằng tay một cách dễ dàng. Khi gõ vào vỏ không nghe thấy tiếng động bên trong tức là hàu đã bị chết khô hoặc phần thịt bên trong bị khô. Không nên chọn hàu có trứng bên trong vì như vậy thì vị hàu sẽ bị đắng.

seafood-erp-software

Với hàu sữa, bạn có thể thưởng thức món hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai, hàu sữa sống… Cùng bạn bè, gia đình và người thân đến Phố Biển để thưởng thức món quà của thiên nhiên này nhé.

Bình luận

Các tin liên quan