NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI ĂN HẢI SẢN

Ăn hải sản ngon, bổ khỏe bạn cần lưu ý những điều sau:

• Không ăn trái cây sau khi ăn hải sản

Dùng hoa quả sau khi ăn hải sản sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ protein. Thành phần hoa quả và lượng canxi có trong hải sản kết hợp có thể dẫn đến khó tiêu, buồn nôn, ảnh hưởng đến sức khỏe… nên ăn hoa quả ít nhất 2 tiếng sau khi ăn hải sản.

9-loại-trái-cây-giàu-canxi

• Không uống trà sau khi ăn hải sản

Lượng acid tanic có trong trà xanh kết hợp với canxi sinh ra những chất gây khó tiêu và tạo sỏi.

• Không ăn hải sản cùng các loại thực phẩm có tính hàn

Hải sản mang tính hàn và nếu kết hợp chung với các loại thực phẩm có tính hàn như: rau muống, dưa leo, dưa lê, nước ngọt có gas… sẽ dễ gây cảm giác khó tiêu, đầy hơi.

• Hải sản chế biến đã để lâu

Hải sản sau khi chết hoặc sau khi chế biến rất dễ bị vi khuẩn tấn công nếu được bảo quản ở nhiệt độ thông thường, ăn những thực phẩm này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

asian

• Không dùng hải sản cùng các thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Nên nhớ là hải sản không thích vitamin C nhé, vì vitamin C sẽ làm chuyển hóa lượng asen có trong hải sản gây ra các chất độc hại cho cơ thể.

• Chọn những nơi ăn uống uy tín

Tốt nhất là chọn những nơi bán hải sản tươi có uy tín và chất lượng, hợp vệ sinh để đảm bảo cho sức khỏe.

Bình luận

Các tin liên quan