Ốc hương – Nữ hoàng trong các loại ốc

Nếu ai đã mê hải sản thì không thể khước từ món ốc hương, phải nói, đây là nữ hoàng trong các loại ốc. Sở dĩ, loại ốc này có tên gọi là ốc hương do mùi của loài ốc này kể cả khi tươi sống lẫn khi trở thành món ăn đều tỏa hương thơm hấp dẫn.

Thịt ốc hương lúc nào cũng giòn, ngọt, tươi roi rói mà không hề bở. Không chỉ thế, thịt ốc hương có hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều calo, các loại vitamin B, không có cholesterol, rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là não và hệ thần kinh.

IMG_1005

Các món ngon từ ốc hương thì rất nhiều, có thể kể đến như ốc hương rang muối ớt, ốc hương nướng bơ, ốc hương hấp gừng… mỗi món mang lại cho chúng ta một cảm giác rất thú vị. Dù chế biến như thế nào đi nữa cũng không làm mất đi cái giòn ngọt của thịt cũng như hương thơm tự nhiên của nó. Ấy thế nhưng, để say đắm nhất trong mùi hương của loài ốc này thì món ốc hương hấp hoặc nướng mới giữ được.

Thưởng thức ốc hương khi còn nóng hổi mới cảm nhận hết hương vị thơm ngon của nó. Lớp vỏ ốc bên ngoài vàng thắm với hoa văn đẹp mắt, khêu thịt ốc rắn rỏi ra khỏi vỏ rồi tắm đẫm nó với muối ớt xanh thì đảm bảo ai thấy cũng phải chảy nước miếng.  Đưa thịt ốc màu vàng nhạt vào miệng, cảm nhận cái vị mặn cạy hòa quyện với phần thịt ốc đậm đà. Vừa ăn vừa cảm nhận cái vị ngọt tự nhiên, giòn sần sật ăn hoài không biết ngán, thực khách chỉ có thể ước rằng chúng không bao giờ hết.

Phố Biển

Bình luận

Các tin liên quan