Tác dụng của món sò trong đời sống tình dục

chương trình ăn ngay cho khỏe

Muốn có tác dụng của món sò hiệu quả nhất, bạn cần chú ý chế biến chín và kết hợp nguyên liệu phù hợp.

Từ thời xa xưa, tác dụng của món sò đã được y học đề cao khi giúp tăng cường sức khỏe sinh sản.Theo nguyên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng nhà hàng Phố Biển, ăn sò giúp quý ông trở thành “mãnh hổ” nơi phòng the.

Ngay vua chúa thời xưa cũng chẳng thiếu được loại thực phẩm bổ thận – tráng dương – tăng cường sinh lực này. Thực phẩm vàng giúp đời sống vợ chồng thuận hòa được cả dân gian và khoa học hiện đại công nhận đó chính là sò. Loài động vật nhuyễn thể này tuy có hình dạng nhỏ bé nhưng lại có “võ”.

Các công dụng của món sò đối với cơ thể nam giới và tăng cường sức khỏe tình dục của nam giới nằm ở dưỡng chất nào? Các bạn hãy cùng chuyên gia dinh dưỡng nhà hàng Phố Biển tìm hiểu nhé.

chương trình ăn ngay cho khỏe

Từ thời xa xưa, tác dụng của món sò đã được y học đề cao khi giúp tăng cường sức khỏe sinh sản.

Ăn sò có tác dụng gì?

Chẳng cứ gì ngày nay, y học cổ truyền ngày xưa đã khẳng định tác dụng của món sò trong đời sống tình dục cũng như sức khoẻ nam giới. Loại thịt có vị ngọt, tính mặn, không độc này có tác dụng bổ tinh, tráng dương và tư âm dưỡng huyết.

chương trình ăn ngay cho khỏe

Ăn sò giúp quý ông trở thành “mãnh hổ” nơi phòng the.

Ăn các món sò tác dụng bổ huyết, kiện vị, chứng huyết hư, thiếu máu, kiết lỵ ra máu mũi, viêm loét dạ dày tá tràng, tiêu hóa kém. Đặc biệt hơn cả, sò là thực phẩm tốt cho tinh trùng: nam giới đang mắc chứng hiếm muộn, di mộng tinh, yếu sinh lý, hoạt tinh hay liệt dương, … nên thường xuyên sử dụng các món từ sò.

Vì sao sò là thực phẩm tốt cho tinh trùng?

Sò là thực phẩm tốt cho tinh trùng là bởi thịt sò tươi chứa một lượng lớn protein, carbohydrates, vitamin A, D, B1 và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như: kẽm, magiê, canxi, sắt, kali, magan, natri, iốt, phốt-pho…. Với lượng cholesterol cực thấp bên trong, tác dụng của món sò còn phù hợp cho cả những người đang ăn kiêng.

chương trình ăn ngay cho khỏe

Ăn các món sò tác dụng bổ huyết, kiện vị, chứng huyết hư, thiếu máu…

Trong số đó, Kẽm là nguyên tố vàng rất hữu ích để thể hiện sức mạnh của nam giới. Trung bình, 1 nam giới trưởng thành cần 15 – 25mg kẽm/ngày. Khoáng chất này kích thích quá trình sản xuất testosterone, giúp tăng lượng “tinh binh” cho phái mạnh. Kẽm là chất hay bị thiếu hụt trong cơ thể quý ông, bởi họ thường mất đi một lượng khá lớn sau mỗi lần “xung trận” và xuất tinh. Thiếu kẽm, số tinh trùng được tạo ra cũng giảm đi hơn 40 thậm chí đến 50%. Nam giới thiếu kẽm lâu ngày sẽ bị liệt dương, vô sinh.

Tuy vậy, kẽm lại tồn tại cực kỳ ít trong cơ thể sinh vật, chỉ có 1 số ít thực phẩm có nguồn kẽm dồi dào. Sò là một trong những thực phẩm chứa nhiều kẽm nhất. Với thành phần phong phú, bạn chỉ cần ăn sò mỗi tuần là tác dụng của món sò đã đem lại sức đề kháng và sức mạnh phòng the đã được cải thiện rõ rệt.

Cách chế biến các món ăn từ sò để giữ nguyên dưỡng chất

Để hấp thụ toàn bộ dưỡng chất trong sò, bạn không nên ăn trực tiếp bởi sò tươi sống không đảm bảo vệ sinh. Không những thế, nếu không được bảo quản kỹ lưỡng, thực phẩm này còn rất dễ bị vi khuẩn có hại, các loại ký sinh trùng gây bệnh và kim loại nặng … xâm nhập. Muốn có tác dụng của món sò hiệu quả nhất, bạn cần chú ý chế biến chín và kết hợp nguyên liệu phù hợp. Sau đây là một vài món ăn đơn giản được chế biến từ sò do chính đầu bếp nhà hàng Phố Biển chia sẻ.

  1. Sò dương nướng dầu hành

Sò phải chọn con còn tươi, ngâm sạch đất cát rồi cho vào nồi luộc chín. Tách vỏ sò, thái thịt sò thành từng phần nhỏ, xếp lại vào vỏ rồi cho lên vỉ nướng. Sau đó cho mỡ hành vào, nướng đến khi mỡ hành tỏa mùi thơm nức thì rắc lên ít đậu phụng rang, cho ra đĩa và dùng ngay khi nóng.

chương trình ăn ngay cho khỏe

Muốn có tác dụng của món sò hiệu quả nhất, bạn cần chú ý chế biến chín và kết hợp nguyên liệu phù hợp.

  1. Sò méo sốt kem

Trụng sò méo qua nước sôi rồi để ráo nước. Làm nóng chảo, cho bơ đun nóng, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho cồi sò vào, xào nhẹ tay. Cho kem tươi vào nên nếm thêm chút muối và tiêu. Trình bày món ăn ra đĩa, dùng ngay khi còn nóng.

  1. Sò điệp pho mai đút lò

Thành phần đơn giản là sò điệp và phô mai nhưng được kết hợp từ vị ngọt của thịt sò và vị béo thơm của phô mai làm cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.

Sò sau khi sơ chế được đặt lên vỉ và nướng trên bếp than hồng. Phô mai được phủ kín lên trên từng con sò. Khi hương thơm nức từ món ăn tỏa ra là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức từng con sò béo ngậy, thơm ngon này.

Trên đây là các cách làm món ngon từ sò có thể bạn chưa biết. Nếu có thể bạn hãy mua sò về và tự làm ở nhà và thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị hải sản vùng biển này nhé.

 

Liên hệ với chúng tôi