Thưởng thức món mới Cá Tuyết – niềm kiêu hãnh của đại dương

Trong thói quen ẩm thực của người Nhật, bên cạnh cá Hồi, cá Ngừ là các loại các được yêu thích, còn một loại cá nữa được xem là món ăn thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng, tượng trưng cho sự sung túc, sum vầy, con đàn cháu đống. Cá tuyết  – niềm kiêu hãnh của đại dương.

Được các chuyên gia ẩm thực hàng đầu đánh giá là một trong 10 loại cá ngon nhất thế giới, chuyên sống ở vùng nước sâu lạnh giá dưới đáy Bắc Đại Tây Dương, loài cá Tuyết này không chỉ được người Nhật ưa thích mà còn là “linh hồn” trên bàn tiệc của nhiều nước châu Âu như Ba Lan, Ý, Đan Mạch, và khu vực Bắc Mỹ.

Cá Tuyết sống ở độ sâu khoảng 900m, chúng chủ yếu ăn các động vật thân mềm như cua, sao biển, giun, mực ống và các loài cá nhỏ. Các nhà khoa học đã khám phá ra đây là một trong những loài cá vô cùng thông minh.

Cá Tuyết chủ yếu sinh sống ở vùng nước sâu lạnh giá và ăn các động vật thân mềm
Cá Tuyết chủ yếu sinh sống ở vùng nước sâu lạnh giá và ăn các động vật thân mềm

Cá tuyết là loại cá biển ít xương, thịt cá nạc nhưng không khô, hương vị thơm ngon, không ngấy. Loại cá này giàu chất đạm nhưng ít chất béo, gan cá chứa nhiều vitamin A, vitamin D và axit béo omega-3 (EPA và DHA) rất quan trọng đối với sự phát triển trí não. Thịt cá được dùng để làm các món chiên, nướng còn phần đầu, xương được ninh lấy nước hầm dùng để nấu các món canh với cá hoặc cháo cá. Chính vì đặc điểm vượt trội như nhanh nhẹn, thông minh mà loài cá này được nhiều người ưa thích trong các bữa tiệc bởi loài cá này được tin là giúp người thưởng thức trở nên koer mạnh năng động và tài giỏi hơn trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống.

thuong-thuc-ca-tuyet-mon-qua-dai-duong-tai-pho-bien
Cá Tuyết ít xương, thịt cá nạc nhưng không khô, hương vị thơm ngon, không ngấy

 

Hệ thống Nhà hàng Phố Biển luôn không ngừng đổi mới để tạo nên các món ăn độc đáo nhằm mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Thực khách giờ đây đã có thể thưởng thức loài cá đầy hấp dẫn này ngay tại nhà hàng Phố biển qua các món cá tuyết mới:

🐟 Cá tuyết bỏ lò sốt kem chanh
🐟 Cá tuyết nướng sốt Teriyaki
🐟 Cá tuyết nướng sốt bơ tỏi
🐟 Salad cá tuyết cuộn

Bình luận

Các tin liên quan